乐动体育连接

"Có nguy cơ chính phủ Trung Quốc sử dụng TikTok để kiểm soát việc thu thập dữ liệu của hàng triệu người dùng, hoặc kiểm soát thuật toán đề xuất để sử dụng cho các hoạt động gây ảnh hưởng", giám đốc Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) Chris Wray nói trong buổi trò chuyện tại Trường Chính sách công Gerald R. Ford thuộc Đại học Michigan hôm 2/12.

ạivề

"Tất cả những thứ này nằm trong tay của một chính phủ không có chung các giá trị với chúng ta và có sứ mệnh rất mâu thuẫn với lợi ích của Mỹ. Điều đó khiến chúng tôi lo ngại", Wray nói.

ạivề
Giám đốc FBI Christopher Wray phát biểu tại Trường Chính sách công Gerald R. Ford thuộc Đại học Michigan hôm 2/12. Ảnh: AP.

Giám đốc FBI Christopher Wray phát biểu tại Trường Chính sách công Gerald R. Ford thuộc Đại học Michigan hôm 2/12. Ảnh: AP.

ạivề

TikTok thuộc sở hữu của ByteDance, công ty có trụ sở tại Bắc Kinh, Trung Quốc. Nền tảng này hôm 2/12 nhấn mạnh ByteDance là công ty tư nhân và TikTok Inc., công ty con cung cấp dịch vụ TikTok tại Mỹ, là công ty Mỹ, chịu ràng buộc từ pháp luật Mỹ.

ạivề

Tại phiên điều trần ở Thượng viện Mỹ hồi tháng 9, Giám đốc điều hành TikTok Vanessa Pappas tuyên bố công ty "sẽ không bao giờ chia sẻ dữ liệu" khi được hỏi về cách TikTok bảo vệ dữ liệu người dùng Mỹ.

ạivề

Chính quyền tổng thống Mỹ Donald Trump từng dọa cấm ứng dụng này ở Mỹ vào năm 2020 và gây áp lực để ByteDance phải bán TikTok cho một công ty Mỹ. Tuy nhiên, việc này không được thực hiện sau khi ông Biden lên nắm quyền.

ạivề

Các quan chức Mỹ đang cùng công ty đàm phán về thỏa thuận có thể giải quyết các mối lo ngại an ninh quốc gia, theo giám đốc FBI.

ạivề

Phản ứng trước phát biểu của ông Wray hôm 2/12, phát ngôn viên TikTok Brooke Oberwetter khẳng định nền tảng này "đang trong quá trình đáp ứng đầy đủ tất cả mối quan ngại hợp lý về an ninh quốc gia của Mỹ và đã đạt được những bước tiến đáng kể trong việc thực hiện các giải pháp".

ạivề

Ngọc Ánh(Theo AP)

ạivề

Tin tức mới nhất